Thực phẩm Dược thảo VIỆT NAM_chuyên cung cấp Tổ Yến thô, Tổ yến tinh chế, yến chưng đường phèn, hạt chia, hạt sen, táo tào bổ dưỡng_Cam kết nguyên chất, đảm bảo chất lượng_Giao hàng toàn quốc!

Cách bảo quản Yến sào


Chào bạn!

  Hiện nay, Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng được nhiều người quan tâm thì yến sào lại là một trong những loại thực phẩm được chú trọng và sử dụng nhiều nhất. Nếu việc sử dụng và chế biến yến sào không còn xa lạ với nhiều người. Thì cách bảo quản yến sào lại là một trong những vấn đề mà hầu hết nhiều người dùng vẫn còn thắc mắc.

  Do nhu cầu của nhiều gia đình sử dụng thì việc mua yến sào về để sử dụng nhiều lần lại phát sinh ra việc cần bảo quản yến sào đúng cách để yến không bị mất chất và sử dụng được lâu. Bài viết hôm nay Thực phẩm Dược thảo chia sẽ cùng các bạn cách bảo yến sào như thế nào cho đúng cách.


  Tổ yến sào chính là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hiện nay mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của nhiều người. Là một thực phẩm giá trị mang lại giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cho những người thân yêu của bạn. Để duy trì được độ tươi của tổ yến sào cũng như giữ được các chất dinh dưỡng có trong tổ yến sào người dùng nên tìm hiểu những cách bảo quản tổ yến sào tốt nhất. Dưới đây là những cách bảo quản tốt và đơn giản để giữ được dinh dưỡng cho tổ yến sào.

1. Bảo quản tổ yến sào thô còn nguyên tổ.

  Để bảo quản các loại tổ yến sào, các bạn nên phân chia theo từng loại để có được chọn được những phương pháp đúng nhất và bảo quản được tổ yến sào trong thời gian tốt nhất. Đối với các loại tổ yến sào thô còn nguyên tổ:


  Người dùng nên cất giữ tại nơi khô ráo, không nên những nơi cất giữ chố quá kín, nơi ẩm ướt có thể làm hỏng cho tổ yến sào. Khi bảo quản, không nên đặt nới có ánh sáng chiếu vào như cửa kính, ánh sáng của mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và những thành phần dinh dưỡng của tổ yến.

2. Cách bảo quản Tổ yến sào sau khi làm sạch.

  Với các sản phẩm tổ yến sào đã làm sạch trong vòng 1 tuần để chế biến và mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng.

  Các tổ yến sào này khi được làm sạch nếu không sử dụng và chế biến luôn, người dùng nên để cho ráo nước nhưng không cần làm khô nhất, người dùng nên đựng trong các hộp và có nắp đậy và nên cất trong tủ lạnh, ngăn mát của tủ lạnh được coi là phù hợp nhất. Với cách này, các bạn có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.


*Muốn bảo quản tổ yến sào làm sạch trong nhiều tháng ta thực hiện như sau:

  Để bảo quản các loại tổ yến sào đã sạch, các bạn cần bật quạt thổi cho yến thật khô, lựa chọn nhiệt độ sấy ở nhiệt độ vừa phải. Chú ý, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn làm khô tổ yến sào cho lò nướng, lò viba hoặc phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời để tránh làm mất dinh dưỡng có trong tổ yến sào.

  Tổ yến sào sau khi được sấy khô nên bảo quản trong những loại túi nilong được hút chân không, bảo quản nới khô ráo.

  Nếu bảo quản các loại tổ yến sào ở các loại tủ gỗ, két sắt, sau khi làm khô bọc hộp yến bằng nhiều lớp giấy báo, quấn kín bằng các loại băng dính, các bạn có thể bảo quản tổ yến sào qua nhiều năm mà không bị mất chất.


  Việc bảo quản tổ yến yêu cầu phải đảm bảo yêu cầu giữ được chất dinh dưỡng và vị thơm ngon vốn có của tổ yến. Đồng thời, khi chế biến tổ yến sào nên lựa chọn sử dụng các loại nồi nấu chậm đa năng để chế biến tổ yến với các món ăn khác nhau cũng sẽ đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng không bị mất đi.

*Lưu ý khi bảo quản tổ yến sào trong tủ lạnh

  Khi đặt trong tủ lạnh trong thời gian hơn 1 tuần, các bạn nên để chọn ráo nước và gói vào giấy foil sau đó để trong ngăn đông để có thể sử dụng những trong vài tháng

  Khi làm khô tổ yến sào trong ngăn mát tủ lạnh thì nên bọc kín hộp yến để tráng tổ yến quá khô, giòn và dễ vỡ.

*Dưới đây là những lưu ý khi bảo quản tổ yến sào mà các bạn cần quan tâm.

  Khi những sản phẩm tổ yến sào bị ảnh hướng bởi độ ẩm, sự oxy hóa, sẽ yến tổ yến bị mềm, bụi bẩn và ẩm mốc. Và để khắc phục, các bạn có thể sử dụng bản chải đánh răng mềm để chải sạch, làm sạch sau đó sấy khố và bảo quản tổ yến sào theo từng hướng dẫn bên trên.

– Với những tổ yến sào đã chuyển sang màu đen, tổ yến đó đã bị vi khuẩn ăn mòn nên sẽ không thể sử dụng được.

– Cách bảo quản tốt nhất được đánh giá là dùng tổ yến sào đã được sấy khô đặt trong hộp kín hoặc tui hút chân không để đảm bảo được độ dinh dưỡng.

  Trên đây là những cách bảo quản tổ yến sào để có thể cất giữ tổ yến sào trong thời gian dài mà khi sử dụng yến sàovẫn còn mang lại nhiều dinh dưỡng đến cho thành viên trong gia đình và bản thân người sử dụng.


Chủ sáng lập
Thực phẩm Dược thảo Việt Nam 
Nguyễn Thị Cẩm Tú

0 nhận xét:

Đăng nhận xét