Thực phẩm Dược thảo VIỆT NAM_chuyên cung cấp Tổ Yến thô, Tổ yến tinh chế, yến chưng đường phèn, hạt chia, hạt sen, táo tào bổ dưỡng_Cam kết nguyên chất, đảm bảo chất lượng_Giao hàng toàn quốc!

Yến tinh chế - Thực phẩm Dược thảo

Chào bạn!

Yến sào là một món ăn bổ dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết được quy trình để chế biến yến là như thế nào? Để làm ra những thành phẩm Yến tinh chế - Hòn Đất đảm bảo giữ được chất lượng cũng như hàm lượng các chất bổ dưỡng trong yến, Thực phẩm Dược thảo phải thực hiện chế biến theo các quy trình phức tạp.


Bước 1: Quy trình sơ chế yến sào thô.

Yến sào thô được ngâm trong nước lọc cho mềm, đến khi sợi yến tơi ra. Tùy theo độ dày, mỏng của yến sào mà thời gian ngâm kéo dài 20-25 phút. Yến sào được cho qua nước nhiều lần nhằm loại bỏ hết lông măng. Sau đó, nhân viên sơ chế vớt yến ra ngoài để nhặt các sợi lông còn sót và tạp chất khỏi yến sào. Quan trọng nhất là phải chú ý thời gian ngâm yến sào. Nếu ngâm quá ít, yến sào chưa đủ mềm sẽ khó loại bỏ hết tạp chất trên sợi yến. Còn ngâm quá lâu thì sẽ dễ làm mất đi các khoáng chất có sẵn trong yến sào.

Bước 2: Loại bỏ hết các tạp chất và làm sạch yến sào.

Đây là giai đoạn quan trọng và công phu nhất, quyết định đến chất lượng của yến sào. Trải qua bước sơ chế đầu tiên, yến sào sẽ được các thợ yến tỉ mỉ nhặt sạch từng tạp chất và từng chiếc lông tơ nhỏ. Trung bình, cứ 100g yến thì một người thợ yến phải mất đến 12 tiếng đồng hồ mới nhặt sạch hết mọi lông tơ tạp chất trong yến sào. Bên cạnh đó, người thợ đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ, tỉ mỉ và cẩn thận từng tí một. Đó là lý do tại sao yến tinh chế lại có giá chênh lệch cao so với tổ yến thô.

Bước 3: Ép khuôn, sấy khô và lưu trữ.

Yến sào sau khi làm sạch hoàn toàn sẽ được đem đi ép vào khuôn tạo thành tổ. Thông thường, cứ 130g-150g yến sào thô (tùy thuộc vào chất lượng) thì có được 100g yến sạch. 100g yến sạch có thể tạo được 15 đến 16 tổ.

Yến sào sau khi tạo thành tổ sẽ được đưa vào máy sấy lạnh. Công đoạn sấy lạnh vừa giúp yến khô nhanh, vừa đảm bảo được hương vị đặc trưng của yến sào. Yến sào sẽ giữ được màu sắc tự nhiên cũng như các chất dinh dưỡng. Yến sào sau khi sấy lạnh sẽ có hình dạng cánh sen rất đẹp mắt. Cuối cùng, sản phẩm sẽ được lưu trữ, đóng hộp hoàn chỉnh trước khi tới tay khách hàng.

Bảng giá yến tinh chế Hòn Đất - Thực phẩm Dược Thảo.


Các bạn có thể tham khảo phương thức thanh toán tại đây. Thực phẩm Dược thảo nhận giao hàng ship COD toàn quốc. Quý khách có nhu cầu đừng ngần ngại liên hệ ngay với Thực phẩm Dược thảo qua số hotline dưới đây để được tư vấn về chính sách vận chuyển an toàn và đảm bảo nhé.


Chủ sáng lập
Thực phẩm Dược thảo Việt Nam 
Nguyễn Thị Cẩm Tú

0 nhận xét:

Đăng nhận xét