Thực phẩm Dược thảo VIỆT NAM_chuyên cung cấp Tổ Yến thô, Tổ yến tinh chế, yến chưng đường phèn, hạt chia, hạt sen, táo tào bổ dưỡng_Cam kết nguyên chất, đảm bảo chất lượng_Giao hàng toàn quốc!

Yến tinh chế là gì?

Chào bạn!

Trong cuộc sống bộn bề hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình ngày càng được quan tâm. Đặc biệt đối với những món ăn bổ dưỡng như yến sào lại được quan tâm nhiều hơn về chất lượng cũng như tính tiện lợi khi sử dụng. Chính vì lý do đó yến tinh chế xuất hiện đáp ứng nhu cầu về sử dụng để chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Vậy yến tinh chế là như thế nào? Thì bài chia sẽ này Thực phẩm Dược thảo sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!


+ Yến Tinh Chế

Đây là loại tổ yến đã được qua xử lý, những tổ yến gãy, vỡ (trong quá trình thu hoạch hay trong khi xử lý lông để làm yến sơ chế) sẽ được ngâm trong nước và loại bỏ hết lông và tạp chất. Sử dụng khuôn để định hình lại những sợi yến tươi. Những tai yến sau khi được định hình sẽ được đưa vào hệ thống làm khô.

Nhận biết: Yến Tinh chế thường được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ chế, có màu trắng đục và không lẫn tạp chấp. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.

Ưu điểm: Yến tinh chế đã được xử lý sạch nên rất tiện sử dụng. Tai yến có nhiều hình dáng bắt mắt. Giá thành của yến tinh chế thấp hơn rất nhiều so với yến sơ chế.

Nhược điểm: do đã qua xử lý bằng nước nên chất lượng yến không còn được bảo toàn tối đa. Khi nấu độ nở chỉ bằng ½ so với yến thô và yến sơ chế, sợi yến mềm và dễ bị nát. Và đặc biệt Yến Tinh Chế rất dễ bị độn thêm hóa chất nhằm tăng trọng lượng.


Không xét đến độ thật giả thì yến tinh chế vẫn đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cho người dùng. Yến tinh chế tiện lợi và giá thành không cao nên phù hợp với những người có thu nhập trung bình, người muốn làm đẹp và nâng cao sức khỏe.

Đối tượng nào nên dùng yến tinh chế?

Yến tinh chế rất tiện lợi cho người không có thời gian hoặc những trường hợp cần dùng yến gấp.

Phân biệt yến tinh chế như thế nào?

Ngoài yến thô, dựa trên cách thức gia công tổ yến mà sẽ có những tên gọi khác nhau. Thành phẩm dừng ở công đoạn nào thì tên sản phẩm được đặt theo công đoạn đó.

Ví dụ:
Yến rút lông: Tổ yến qua quá trình sơ chế và vẫn còn một ít lông.
Yến tươi: Tổ yến được làm sạch lông nhưng vẫn còn nước.
Yến tinh chế: Tổ yến làm sạch lông đem đi sấy khô trong hệ thống máy sấy.


Chủ sáng lập
Thực phẩm Dược thảo Việt Nam 
Nguyễn Thị Cẩm Tú

0 nhận xét:

Đăng nhận xét